"10 กีฬา" ที่ทำให้ผอมเร็วที่สุด

“10 กีฬา” ที่ทำให้ผอมเร็วที่สุด

“10 กีฬา” ที่ทำให้ผอมเร็วที่สุด ทุกวันนี้ผู้หญิงก็หุ่นดีได้ ไม่จำเป็นต้องอดอาหาร แค่หันมาออกกำลังกาย แล้วก็กินอาหารที่ดี มีประโยชน์ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นการสร้างกล้ามเนื้อ รู้สึกหิวก็ทาน อย่าฝืนอย่าอด เลือกทานอาหาร หรือของว่างที่ไม่ทำให้อ้วน มีน้ำตาลและแป้งน้อย ไม่มีไขมัน เน้นโปรตีนเป็นหลัก และอย่าลืมทานให้ครบ 3 มื้อด้วย การลดความอ้วน ด้วยวิธีออกกำลังกาย เผาผลาญเอาแคลอรี่ส่วนเกินออกไป แต่ออกแบบไหน ที่จะเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะ ๆ จะได้ไม่รู้สึกผิด วันนี้เรามี “10 กีฬา” ที่ทำให้ผอมเร็วที่สุด ที่จะเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 500 แคลอรี่มาให้ทุกคนได้ดูกัน

1. กระโดดเชือก

วิธีออกกำลังกาย ด้วยการกระโดดเชือก กระชับช่วงล่าง จะได้ใส่กางเกงขาสั้นกันสวย ๆ รู้ไหมว่าการกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง ร่างกายสามารถ เผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่ แต่ถ้าใครไม่เคยออกกำลังกายนาน ๆ หนัก ๆ เริ่มต้นแนะนำให้กระโดด 10-20 นาทีก่อน ค่อยเป็นค่อยไปนะ เดี๋ยวจะเป็นลมเป็นแล้งได้น้า การกระโดดเชือกเผาพลาญมากกว่าการวิ่งอีกนะ

2. ปั่นจักรยาน

ใครที่ขี้เบื่อ ลองวิธีออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานกัน นอกจากจะเผาผลาญแคลอรี่กันอย่างมหาศาลแล้ว ยังได้ชมวิวสวย ๆ ด้วยนะ ถ้าปั่นจักรยานอย่างจริงจัง แค่ชั่วโมงเดียว ก็เผาผลาญไปได้กว่า 500 แคลอรี่เลย

3. ว่ายน้ำ

วิธีออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบเหงื่อออกเยอะ ๆ หรืออากาศร้อน ๆ ที่ทำให้ตัวเหนียวเหนอะหนะ นอกจากจะเย็นสบายแล้ว การว่ายน้ำยังถือเป็นการออกกำลังกาย ที่ได้ออกแรงกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายอีกด้วย เห็นเย็น ๆ ชิว ๆ อย่างนี้ก็เผาผลาญไม่น้อย ว่ายเล่น ๆ ซักชั่วโมง เผาผลาญกันไปถึง 500 แคลอรี่

4. เต้นแอโรบิก

คงไม่มีใครไม่ชอบเสียงเพลง วิธีออกกำลังกาย ด้วยการเต้นแอโรบิก เป็นการออกกำลังกายไปพร้อมเสียงเพลง เต้นตามจังหวะ สนุกสนาน ทำให้การออกกำลังกายของเราไม่น่าเบื่อ บอกเลยเต้นสนุก ๆ ขำ ๆ แค่ชั่วโมงเดียว เผาผลาญไป 500 แคลอรี่เลยนะ

5. เต้นซุมบ้า 

ข้อนี้ถูกใจขาแด๊นซ์แน่นอนค่ะ วิธีออกกำลังกายด้วยการเต้นซุมบ้าที่ผสมผสานท่าเต้นสไตล์ละติน-อเมริกา ระบำหน้าท้อง แอโรบิก และฮิปฮอปเข้าด้วยกัน ได้ทั้งความสนุกและเผาผลาญแคลอรี่ ออกสเต็ปคลายเครียดพร้อมกับจังหวะเพลงมัน ๆ เต้นเพลิน ๆ เพียงแค่ 45 นาทีก็เบิร์นกันไปถึง 500 แคลอรี่

6. วิ่งบนลู่วิ่ง

การวิ่งถือเป็นวิธีออกกำลังกาย เบสิกในการเผาผลาญแคลอรี่เลย แค่วิ่งอย่าคิดว่าง่ายนะ ให้วิ่งติดต่อกันนาน ๆ บอกเลยว่าเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน ใครเบื่อวิ่งบนลู่วิ่ง ก็ลองออกไปวิ่งสูดอากาศยามเช้าในสวนได้ ฟังเพลงที่ชอบไปด้วย หรือ ฟังเพลงมัน ๆ ก็จะช่วยให้วิ่งได้นานขึ้นไม่น่าเบื่อด้วย เพียงแค่ 1 ชั่วโมง คุณก็สามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 500 แคลอรี่เชียว

7. HIIT (Hight-Intensity Interval Training)

เป็นวิธีออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ที่ผสมผสานระหว่างการออกกำลังกาย อย่างหนักสลับเบา การออกกำลังกายแบบ HIIT กำลังเป็นที่นิยม เพราะทำให้เราสามารถออกกำลัง ทุกส่วนของร่างกายได้เต็มที่ ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น ที่สำคัญช่วยเบิร์นแคลอรี่ออกจากร่างกาย ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย การออกกำลังกายแบบ HIIT แค่ 20-30 นาที ก็สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้ถึง 500 แคลอรี่

8. ต่อยมวย

สุดยอดการเบิร์นยอดฮิตในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นวิธีออกกำลังกาย ด้วยการต่อยมวย ทั้งเตะ ต่อย ศอก หมัด บอกเลยว่าทั้งสนุก สะใจ และคลายเครียด เครียด ๆ จากงานก็มาลงที่กระสอบทรายนี่แหละ ออกแรงให้เต็มที่ เรียกเหงื่อกันให้สะใจ ชั่วโมงเดียวก็เบิร์นกันได้ถึง 500-1,000 แคลอรี่เลยทีเดียว

9. โยคะร้อน

ปกติวิธีออกกำลังกายด้วยโยคะ เราจะเล่นเพื่อเสริมสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจให้แข็งแรง ผลพลอยได้ก็คือ น้ำหนักที่ลดลง ยิ่งเป็นโยคะที่เล่นในห้องที่มีอุณหภูมิประมาณ 37 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ใกล้เคียงกับอุณหภูมิของร่างกาย คิดดูว่าถ้าเล่นโยคะอยู่ในห้องร้อน ๆ แบบนี้ซักชั่วโมงนึง เบิร์นได้เกิน 500 แคลอรี่แน่นอน

10. ตีแบต

อีกกีฬายอดฮิต เล่นกันได้เป็นหมู่คณะ สานสัมพันธ์เพื่อนฝูง แถมเบิร์นแคลอรี่ ได้สุขภาพยกกลุ่ม คือวิธีออกกำลังกายด้วยการตีแบต ชวนเพื่อน ๆ มาตีแบตดีกว่าชวนกันไปกินบุฟเฟ่ต์นะคะงานนี้ กินบุฟเฟ่ต์มื้อนึงเกิน 1,000 แคลอรี่นะแก ตีแบตชั่วโมงนึงเผาผลาญได้ 500 แคลอรี่ กว่าจะเบิร์นออกต้องตีแบตกี่ชั่วโมง เป็นลมก่อนได้ไหมล่ะ

แนะนำเกมน่าเล่น เกมสล็อตTHE DOG HOUSE น้องหมามาเเรง