4 อาหารที่สาวหน้ามันต้องเลี่ยง ถ้าไม่อยากเสี่ยงหน้ามันเยิ้มจนหมดสวย

4 อาหารที่สาวหน้ามันต้องเลี่ยง ถ้าไม่อยากเสี่ยงหน้ามันเยิ้มจนหมดสวย

4 อาหารที่สาวหน้ามันต้องเลี่ยง ถ้าไม่อยากเสี่ยงหน้ามันเยิ้มจนหมดสวย

4 อาหารที่สาวหน้ามันต้องเลี่ยง ถ้าไม่อยากเสี่ยงหน้ามันเยิ้มจนหมดสวย รู้หรือไม่ว่า ผิวหน้าที่มีน้ำมันส่วนเกินมากเกินไปนั้น มีสาเหตุสำคัญมาจากอาหารการกินที่รับประทานเข้าไป เพราะอาหารบางชนิด มีคุณสมบัติในการเพิ่มความมันบนชั้นผิว ยิ่งกินมาก ผิวก็จะยิ่งมันขึ้นมากกว่าเดิม ดังนั้นสาวๆ หน้ามันทั้งหลายควรต้องระมัดระวังเรื่องกินเป็นพิเศษ ด้วยการหลีกเลี่ยง 4 อาหารที่สาวหน้ามันต้องเลี่ยง ถ้าไม่อยากเสี่ยงหน้ามันเยิ้มจนหมดสวย ดังต่อไปนี้ ที่กินแล้วจะทำให้สาวๆ มีหน้าที่มันเยิ้มมากกว่าเดิม มีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.ของหวาน

ของหวานประเภท ขนมเค้ก เบเกอรี่ ขนมไทย ช็อกโกแลต หรืออาหารที่มีปริมาณน้ำตาลเป็นส่วนประกอบสูงนั้น เป็นอาหารที่สาวๆ หน้ามันควรงดเป็นอย่างยิ่ง เพราะเมื่อไรก็ตามที่ร่างกายรับน้ำตาลในปริมาณสูง ก็จะมีผลในการทำให้การผลิตน้ำมันบนผิวหน้าของสาวๆ มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้าดูแก่ก่อนวัย และมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น

2.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

2.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประเภท เหล้า ไวน์ เบียร์ มีส่วนประกอบเป็นน้ำตาลในปริมาณที่สูง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การผลิตความมันของผิวหน้าพุ่งสูงขึ้น อีกทั้งยังเป็นตัวแปรที่จะทำให้เกิดสิวบนใบหน้าได้มากกว่าเดิมอีกด้วย สาวๆ ปาร์ตี้เกิร์ลทั้งหลายที่รักในการดื่มแอลกอฮอล์เป็นชีวิตจิตใจ ต้องชั่งใจดูแล้วล่ะ ว่าอยากจะเป็นสาวปาร์ตี้ที่มีผิวหน้ามันเยิ้มและมีสิวมากวนใจหรือไม่

3.อาหารรสชาติเผ็ดร้อน

อาหารรสชาติเผ็ดร้อนที่มีส่วนประกอบเป็นพริก จำพวก ส้มตำ, ต้มยำ, ผัดฉ่า, น้ำพริก ฯลฯ เป็นอาหารที่จะกระตุ้นการผลิตน้ำมันในร่างกายให้ออกมาในปริมาณที่สูงมากกว่าเดิม ซึ่งจะสังเกตได้ว่าคนที่รับประทานอาหารประเภทนี้เป็นประจำนั้นมักจะมีสิวผุดขึ้นมาบ่อยๆ ดังนั้นใครที่ไม่อยากเป็นสิว หรือมีผิวที่มันเยิ้ม ลด ละ เลิก อาหารจำพวกนี้ซะหน่อยก็น่าจะดีไม่น้อยนะคะ

อาหารที่มีส่วนผสมของนม

4.อาหารที่มีส่วนผสมของนม

นม หรืออาหารที่มีส่วนผสมของนม มีคุณสมบัติในการเพิ่มระดับฮอร์โมนภายในร่างกาย จึงเป็นสาเหตุให้ผิวหน้าถูกกระตุ้นจากต่อมไขมันมากขึ้น ทำให้ผิวหน้ามันเยิ้มมากกว่าเดิม สำหรับสาวๆ ที่รักการดื่มนม หรือรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของนมเป็นชีวิตจิตใจ ลองหันมาดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ สลับกันบ้าง ก็จะดีต่อสุขภาพผิวหน้ามากขึ้นค่ะ

รู้แบบนี้แล้ว คุณสาวๆ ที่มีผิวหน้ามันทั้งหลายก็ไม่ควรชะล่าใจนะคะ ใครที่ชอบรับประทานอาหารเหล่านี้ หลีกเลี่ยงไว้จะดีที่สุดค่ะ เพราะยิ่งรับประทานมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้สาวๆ ที่มีใบหน้าสวยใส ต้องมานั่งกลุ้มใจกับปัญหาผิวหน้ามันเยิ้มและสิวที่ผุดมาเยือนโดยไม่ได้นัดหมายมากขึ้นเท่านั้น หันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้าเช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน จะดีกว่าแน่นอนค่ะ

อาหารฟาสต์ฟู้ด อร่อยแต่ให้โทษ วิถีชีวิตของคนไทย ในสมัยที่เปลี่ยนไปนี้ ต่างคนที่ใช้ชีวิตง่ายมากยิ่งขึ้น เมื่อรับประทานอาหารสิ่งต่างๆเข้า โดยที่ไม่คำนึงถึงคุณประโยชน์ และโทษของมันที่มีต่อร่างกาย โดยเฉพาะอาหารฟาสต์ฟู้ดนั่นเอง ที่เด็กๆส่วนใหญ่นั่นชอบมากๆ ทั้งไก่ทอด เบอร์เกอร์ หรือมันฝรั่งทอดนั่นเอง ไปรู้ถึงโทษต่อร่างกาย จากอาหารไร้ประโยชน์ ที่มีดีแค่อิ่มท้อง และเสี่ยงต่อโรถภัยต่างๆนั่นเอง จะมีโทษอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าเทคโนโลยีในโลกเรานั้น มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว และดีขึ้นในทุกๆวัน ในแต่ละปี ก็จะมีการ อัพเดต เทรนด์อุปกรณ์ ไฮเทคต่างๆ อยู่เสมอ เช่นเดียวกันกับปีนี้ สายคอมพีซีจะต้องตื่นตาตื่นใจกับ เทรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ในปีนี้ ที่เราได้นำมาแนะนำเพื่อนๆกัน