กีฬา 4 รายการสำคัญที่เลื่อนมาแข่งในปี 2021

กีฬา 4 รายการสำคัญที่เลื่อนมาแข่งในปี 2021

กีฬา 4 รายการสำคัญที่เลื่อนมาแข่งในปี 2021 เรียกได้ว่าตลอดทั้งปี 2020 ทั่วโลกเจอผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “โควิด-19” หรือไวรัสโคโรนา ที่ทวีความรุนแรงตามเล่นงานอย่างไม่หยุดหย่อน ไม่เว้นแม้แต่วงการกีฬาที่บอบช้ำกับไวรัสตัวฉกาจดังกล่าวจนทำให้มหกรรมกีฬาระดับโลกต้องเลื่อนการแข่งขันแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ และในปี 2021 จะมีรายการสำคัญๆ ของต่างประเทศมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

กีฬา 4 รายการสำคัญที่เลื่อนมาแข่งในปี 2021

1.ฟุตบอล ยูโร 2020

เดิมทีนั้นฟุตบอล ยูโร 2020 จะฟาดแข้งกันในระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน ถึงวันที่ 11 กรกฎาคม ซึ่งในครั้งนี้มีอีกหนึ่งความน่าสนใจนั่นคือจะมีเจ้าภาพร่วมถึง 12 เมืองจาก 12 ประเทศ แต่กระนั้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “โควิด-19” หรือไวรัสโคโรนา ทำให้ท้ายที่สุดแล้ว ยูฟ่า ต้องประกาศเลื่อนออกไปแข่งในปี 2021

หลังจากที่มีการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับตัวแทนของสมาคมฟุตบอลทั้ง 55 ชาติ, คณะกรรมการสมาคมสโมสรยุโรป รวมถึง บอร์ดบริหารของลีกยุโรป โดยมีสองเหตุผลหลักๆ นั้นคือให้สถานการณ์ดีขึ้นจนสามารถควบคุมการระบาดได้ ขณะที่อีกปัจจัยหนึ่งนั้นคือต้องการให้ฟุตบอลลีกของแต่ละประเทศรวมถึงฟุตบอลถ้วยทุกรายการของยุโรปแข่งขันกันให้เสร็จในฤดูกาลเก่าและต่อเนื่องไปยังฤดูกาลใหม่นั่นเอง

ฟุตบอล โกปา อเมริกา 2020

2.ฟุตบอล โกปา อเมริกา 2020

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติของทวีปอเมริกาใต้ หรือ โกปา อเมริกา 2020 ที่มีประเทศอาร์เจนตินา และประเทศโคลอมเบีย จะเป็นเจ้าภาพร่วมกัน ก็มีอันต้องเลื่อนการแข่งขันมาในปี 2021 เช่นกัน จากการแถลงการณ์อย่างเป็นทางการของ สหพันธ์ลูกหนังแห่งทวีปอเมริกาใต้ (CONMEBOL) โดยจะไปฟาดแข้ง ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน – 11 กรกฎาคม

ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ที่มีเจ้าภาพร่วม 12 เมืองจาก 12 ประเทศนั่นเอง โดยทาง อเลฮานโดร โดมิงเกวซ ในฐานะประธานให้เหตุผลว่า นี่คือมาตรการพิเศษเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่อาจคาดเดาได้ จึงจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของไวรัสดังกล่าวที่ระบาดไปในทุกประเทศของชาติสมาชิก

ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย (รอบสอง)

3.ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย (รอบสอง)

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ก็ต้องปรับเปลี่ยนเตรียมทีมใหม่เช่นกัน เนื่องจากฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 ซึ่งเหลือโปรแกรมให้ฟาดแข้งอีก 3 นัด ก็จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันอีกครั้ง จากเดิมที่มีคิวพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย (เหย้า) จากวันที่ 8 ตุลาคม เลื่อนไปเป็น 25 มีนาคม, พบ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เยือน) จากวันที่ 12 พฤศจิกายน เลื่อนไปเป็น 7 มิถุนายน และทีมชาติมาเลเซีย (เหย้า) จากวันที่ 17 พฤศจิกายน เลื่อนไปเป็น 15 มิถุนายน แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้มีโอกาสเหมือนกันที่อาจจะมีการเลื่อนออกไปอีกครั้ง

โอลิมปิก 2020

4.โอลิมปิก 2020

โอลิมปิก 2020 หรือ “โตเกียวเกมส์” ก็ต้องเลื่อนการแข่งขันเช่นเดียวกันจากกำหนดเดิม 24 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม จากการแถลงการณ์ยืนยันอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี จากตอนแรกที่กำหนดการแข่งขันใหม่จะเป็นวันที่ 24 สิงหาคม ถึง 5 กันยายน 2021 แทน

ซึ่ง ชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของประเทศญี่ปุ่น ออกมาบอกว่าการตัดสินใจดังกล่าวได้หารือกับ โธมัส บัช ประธานคณะกรรมการโอลิมปิก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่กระนั้นมีข่าวออกมาเป็นระลอกว่า โอลิมปิก 2020 ที่เลื่อนมาแข่งในปี 2021 นี้ มีความเป็นไปได้เหมือนกันที่อาจจะถูกยกเลิก หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่คลี่คลายได้ทันกำหนด รวมทั้งหลายฝ่ายยังคงไม่มั่นใจว่าจะสามารถพัฒนาวัคซีนได้แพร่หลายและครอบคลุมครบทั้งหมดหรือไม่

นี่ก็เป็น กีฬา 4 รายการสำคัญที่เลื่อนมาแข่งในปี 2021 บางรายกายก็ได้เริ่มทำการแข่งขันไปบ้างแล้ว สามารถติดตามแต่ละรายกายโปรดได้เลยค่ะ

ผิวหน้ามัน ต้องเลี่ยง ถ้าไม่อยากเสี่ยงหน้ามันเยิ้มจนหมดสวย รู้หรือไม่ว่า ผิวหน้าที่มีน้ำมันส่วนเกินมากเกินไปนั้น มีสาเหตุสำคัญมาจากอาหารการกินที่รับประทานเข้าไป เพราะอาหารบางชนิด มีคุณสมบัติในการเพิ่มความมันบนชั้นผิว ยิ่งกินมาก ผิวก็จะยิ่งมันขึ้นมากกว่าเดิม ดังนั้นสาวๆ หน้ามันทั้งหลายควรต้องระมัดระวังเรื่องกินเป็นพิเศษ

ลดรอยดำจากสิว ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ สำหรับใครที่มีปัญหารอยสิว และรอยแผลเป็น กำลังตามหาทางลัดในการกำจัดรอยแผลดังกล่าว คุณสามารถใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมารักษารอยแผลเป็นและรอยดำจากสิวได้ ซึ่งประหยัดทั้งเงิน สบายทั้งใจ เราไปดูกันเลยนะคะว่าสูตรเหล่านั้นมีอะไรกันบ้าง