7 ร้านเด็ดเยาวราช ที่พลาดไม่ได้

7 ร้านเด็ดเยาวราช ที่พลาดไม่ได้

7 ร้านเด็ดเยาวราช ที่พลาดไม่ได้

7 ร้านเด็ดเยาวราช ที่พลาดไม่ได้ เรื่องกิน เรื่องใหญ่ไม่ว่าใครก็ตาม สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วอาหารการกินถือเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน หรือไปทำธุระแถวไหนจำเป็นต้องเสิร์ชหรือค้นหาร้านดัง ร้านอร่อยก่อนเลยเป็นอันดับแรก บางคนอาจจะไปร้านนั้นๆ ตามคำบอกกล่าวของคนรอบข้าง หรือตามเพจรีวิวไปกินกันแบบฟินสุดๆ วันนี้เราเลยจะมาบอกต่อร้านเด็ด ร้านดัง ร้านอร่อย ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยาวราช ย่านของกินในกรุงเทพมหานครกันจ้า

1. ก๋วยจั๊บนายเล็ก (อ้วน)

1. ก๋วยจั๊บนายเล็ก (อ้วน)

ก๋วยจั๊บนายเล็ก (อ้วน) ร้านก๋วยจั๊บหน้าตลาดเก่า เยาวราชหรือเรียกศาลเจ้ากวนอูก็ได้ เปิดมา 38 ปีแล้ว มีขายขายแค่ก๋วยจั๊บน้ำใส ทีเด็ดของที่นี่คือรสเผ็ดร้อนหอมพริกไทยขาว สาวกก๋วยจั๊บจะรู้ดีเวลาสั่งน้ำใสเนี่ยต้องแข่งกันเติมพริกไทยว่าใครเป็นตัวจริง แต่ที่นี่เขาสุดชนิดที่ว่า ง่วงๆ อยู่เนี่ยสะดุ้งตื่น เพราะได้กลิ่นพริกไทยขาวตลบอบอวลมาก

ที่อยู่: ถนน เยาวราช แขวง จักรวรรดิ์ กรุงเทพมหานคร 10100 อยู่ที่ถนนเยาวราช 11 ซอยอิศรานุภาพ (ปากซอยตลาดเก่า) ราคา : 40 – 50 บาท เวลาปิด-เปิด 18:00 – 03.00 (ปิดวันจันทร์) โทรศัพท์: 083 565 0663

2. บัวลอย 3 กษัตริย์

7 ร้านเด็ดเยาวราช ที่พลาดไม่ได้ 2. บัวลอย 3 กษัตริย์

บัวลอย 3 กษัตริย์ย่านเยาวราช ที่ขายกันมามากกว่า 40 ปี ตัวบัวลอยทำจากแป้งข้าวเหนียวอย่างเดียวไม่ผสมแป้งมัน นวดผสมกับเผือก ฟักทองนึ่ง และน้ำใบเตยหอม ไข่หวานดีงามไข่แดงเยิ้มๆ กับกะทิมัน หอม ๆ หวานจากน้ำตาลโตนด แขกเต็มตลอดขายแค่วันละ 3-4 ชั่วโมง ขายหมดก็ปิดเลย ลูกค้าประจำจะติดใจตรงที่เป็นบัวลอยที่ไม่หวานมากปกติบัวลอยที่อื่นจะออกหวานถึงหวานจัด จนบ้างทีมีเลี่ยนเอาง่าย ๆ แต่ที่นีเอาเป็นว่าระดับความหวานเต็มสิบ จะอยู่ที่ประมาณ 5 เท่านั้นเองเป็นบัวลอยเพื่อสุขภาพกินได้ไม่อ้วน

ราคาจะอยู่ที่ 15-30 บาทเท่านั้นเองไม่แพงเลย สามารถเสาะหาร้านได้แถวๆ หน้าปากซอยเจริญกรุง 14 ข้างร้านฮั่วเซงฮง ร้านเปิดเวลา 17.30-21.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 086 989 9368

3. ร้านหมูตุ๋นเอ็นตุ๋น น้ำแดงหม้อดิน

3. ร้านหมูตุ๋นเอ็นตุ๋น น้ำแดงหม้อดิน

ร้านหมูตุ๋น เอ็นตุ๋น น้ำแดงหม้อดิน เจ้าเก่าบางรัก ขายมา 50 ปี ย้ายมาจากบางรักมาอยู่ที่เยาวราช หมูตุ๋นร้านนี้มีดีตรงน้ำแดง กลิ่นยาจีนจะไม่ออกแบบรุนแรงมาก แต่จะออกนวลๆ นัวๆ แนวผู้ดีๆ หน่อย ทีเด็ดที่ต้องบอกต่อเลยก็คือเอ็นหมูเด็ดมาก หั่นชิ้นเล็กๆ กำลังพอดีคำ ใครเป็นแฟนเมนูตุ๋นก็จะขาดเอ็นหมูไม่ได้ ลูกชิ้นก็เด็ดไม่แพ้ใคร หมูตุ๋นนุ่มกำลังดี ไม่เปื่อยยุ่ยเกินไป เคี้ยวสู้ฟันอยู่ จิ้มกับน้ำจิ้มพริกน้ำส้มทำเองที่ทำมาจากพริกกะเหรี่ยง และพริกยอดสนคั่ว เติมน้ำตาลน้ำปลาอย่างละช้อน อันนี้คือทีเด็ด เผ็ดแต่หอมชื่นใจเป็นที่สุด

สนนราคาอยู่ที่ 60-100 บาทอิ่มได้แบบจุกๆ พิกัดร้านอยู่หน้าร้าน ฉ.เอียะฮวด เยาวราช จักรวรรดิ ร้านปิดทุกวันจันทร์ เปิดเวลา 21.00-02.00 น. เลยจ้า

4. ครัวพรละมัย

4. ครัวพรละมัย

ครัวพรละมัย ร้านกระทะร้อนเจ้าแรกในเยาวราช เปิดมา 25 ปี เสียงฉ่ากระทะร้อนดัง หอมกลิ่นฟุ้งไป 10 ซอย  ร้านนี้เมนูสุกี้แห้งกระทะร้อนเขาเป็นแบบต้นฉบับจีนแต้จิ๋ว น้ำจิ้มสุกี้หอมเต้าหู้ยี้แดงสุดๆ อีกอย่างที่เป็นความพิเศษของร้านพรละมัยคือ พอทุกอย่างเสิร์ฟใส่กระทะร้อน หนึ่งเลยคืออาหารมันมีความร้อนอยู่ตลอด ส่วนข้อ 2 เนี่ย มันทำให้มีความกรอบที่ก้น ยิ่งเป็นจานคั่วไก่กรอบอีก 1 ใน signature ร้านนี้เนี่ย คือสุดจริงๆ โต๊ะเต็มตลอด ไม่ลองไม่ได้แล้วมึ้ยยย

เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 18.00-02.00 น. เลยจ้า ร้านตั้งอยู่ย่านเยาวราช ถนนแปลงนาม เข้าซอยมานิดๆ ก็เจอแล้ว อย่าลืมไปลิ้มรส รับรองว่าอร่อยต้องบอกต่อ!

5. แปะเตียง

5. แปะเตียง

ร้านแปะเตียง เยาวราช ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาโบราณทำเอง เปิดมา 3 รุ่น 70 ปี ของที่นี่ เขาจะเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแบบโบราณจริงๆ รสชาติจะเน้นออกสไตล์ เช้งๆ หน่อย แปลเป็นไทยคือสะอาดๆ น้ำซุบกระดูกหมูรสชาติอ่อนๆ กลิ่นหอม แบบชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ลื่นคอเป็นที่สุด

ร้านตั้งอยู่ที่ซอยเจริญกรุง 12 ย่านเยาวราชเลยจ้า ถ้ามาจากเยาวราชอยู่ที่ซอย 23 ให้เลี้ยวขวาเป็นทาง one way เข้าซอย100เมตร สังเกตมีถังแก็สตั้งหน้าร้าน ราคาสุดย่อมเยาว์แค่ 45-55 บาทเท่านั้นเอง ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง ห้าโมงเย็นเลยจ้า

6. เจ๊เบญ โอเดี้ยน (ผัดงี่เง่า)

6. เจ๊เบญ โอเดี้ยน (ผัดงี่เง่า)

เจ๊เบญสุดยอดมือผัดกระทะ เมนูแนะนำของร้านนี้คือ ผัดงี่เง่า นั่นเอง ต้องเล่าเท้าความให้ฟังนิดนึง เรื่องของเรื่องคือหลานของเจ๊เบญเขาเลือกกินเป็นอย่างมาก สั่งเอานู่นไม่เอานี่ เรื่องมากไปหมดและด้วยความที่รักหลาน แกก็ผัดตามสั่งกลายเป็นเมนูโปรดประจำของหลานรัก แต่แกก็ตั้งชื่อเป็นการแก้เผ็ดไว้คือ ผัดงี่เง่า ทำบ่อยๆ เข้าแกก็ยัดเข้าเมนูขายซะเลย กลายเป็นว่าเป็นขายดีเป็นเทน้ำเทท่าถึงขนาดคนทุกคนเรียกแกว่าเจ๊เบญผัดงี่เง่า

พิกัดร้าน  ซอยเยาวราช 1 เป็นรถกระบะตั้งขายอยู่ข้างๆ 7-eleven ตรงวงเวียนโอเดี้ยนเยาวราชซอย 1 เลย ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท ร้านปิดทุกวันจันทร์ เปิด 10.00-16.00 น.

7. ปาท่องโก๋เสวย

7 ร้านเด็ดเยาวราช ที่พลาดไม่ได้ 7. ปาท่องโก๋เสวย

ปาท่องโก๋เสวย เป็นร้านปาท่องโก๋เจ้าแรกๆ ในเยาวราช อร่อยจนมิชลินยังต้องไกด์ให้กิน เฮียเจ้าของร้านเขานวดแป้งเองทอดเองทำเองทุกขั้นตอน นวดไปขายไป ยืนดูจนเพลิน แกจะทอดร้อนๆ สดใหม่ตลอด และที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าน้ำมันจะดำ เพราะเขาเปลี่ยนน้ำมันทอดใหม่ตลอด ปาท่องโก๋ร้านนี้มีความพิเศษกันตรงที่ปาท่องโก๋ตัวใหญ่แต่กรอบมาก ดีทั้งโก๋ทั้งเปาทอด จิ้มกับสังขยาใบเตยหอมๆ ที่แกทำเอง หอมใบเตยหวานมันกำลังเหมาะ ร้านหาง่ายๆ อยู่ตรงแยกทรงสวัสดิ์หน้าเซเว่นเลยจ้า ปิดร้านทุกวันจันทร์ เปิดเวลา 18.00-00.00 เลย

สำหรับใครที่เป็นสายกินอย่าลืมแวะเวียนกันไปที่ย่านเยาวราชกันนะ เพราะมีของกินให้เลือกแบบมากมายหลายร้าน จนต้องหอบหิ้วเต็มมือกันเลยทีเดียว ไปร้านไหนแล้วอร่อย อย่าลืมมาบอกต่อกันบ้างนะ

ฟาสต์แฟชั่น หรือ Fast Fashion ที่กำลังทำให้สิ่งแวดล้อมแย่ลงเร็วยิ่งกว่าเดิม การแต่งกาย ป็นการแสดงอัตลักษณ์ของคนเราได้ดีและเห็นชัดที่สุด

กีฬาประเภทสนุกเกอร์  เริ่มเล่นครั้งแรกในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 แรกเริ่มเดิมทีกีฬาประเภทนี้ ได้รับความนิยมในหมู่ทหารอังกฤษ และในแต่ละปีหรือแต่ละยุคสมัยก็มีนักสนุกเกอร์ที่มีฝีมือมากมาย และในบทความนี้เราจะมา ทำความรู้จัก 5 สนุกเกอร์ระดับโลก จะมีใครกับบ้างนั้นมาดูกันเลย