แอพแต่งรูป สุดฮิต

ผิวสวยจากแพทย์ผิวหนัง เรื่องดีต้องบอกต่อ

ผิวสวยจากแพทย์ผิวหนัง ที่ทางการแพทย์ได้มาแนะนำให้หลายๆคนรับรู้ คุณเคยสังเกตุไหมว่าทำไมแพทย์ผิวหนังถึงผิวสวย เนียนสะอาด นั่นก็เพราะว่าเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญ จะปล่อยให้ผิวเสียได้อย่างไรกันล่ะ วันนี้เราเลยรวบรวมเคล็ดลับดีๆมาฝากกัน

เลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะสม

การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวดีๆ เป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับการลงทุน แพทย์ผิวหนัง Mary Lupo ศาสตราจารย์คณะผิวหนังวิทยา มหาวิทยาลัย Tulane ใน นิวออร์ลีนส์ ได้แนะนำไว้ว่า ควรทาครีมอย่างสม่ำเสมอ และทาให้ถูกเวลา ซึ่งกฎข้อสำคัญก็คือ เดย์ครีมจะทำหน้าที่ป้องกันผิว ส่วนไนท์ครีมจะซ่อมแซม ฟื้นฟูผิว จึงควรเลือกใช้ให้ถูกต้อง

หาเวลาสครับผิว

หากรู้สึกว่าผิวพรรณดูไม่สดใสอย่างที่เคยคิดมาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสูตรไหนมะขามกากกาแฟขมิ้น ร่าเริงได้ทั้งนั้นโดยผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำว่าการเลือกผิวแบบไหนดีควรเลือกสครับและทำเพียงอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งเพื่อให้รบกวนใบหน้ามากเกินไป เท่านี้ผิวจะกลับมาดูดีแล้ว

ป้องกันผิวจากแสงแดด

แดดเมืองไทยร้อนมากจนแทบละลาย หากไม่สนใจดูแลผิวจากแสงแดดผิวจะเสียได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็นฝ้ากระจุดด่างดำ ซึ่งวิธีป้องกันที่ดีที่สุดก็คือเมื่อออกนอกบ้านให้สวมหมวกเสื้อคลุมสวมแว่นในช่วง 10.00-16.00 น. ที่สำคัญควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF ขั้นต่ำ 30 ขึ้นไปและควรเป็นสูตร Broad Spectrum ซึ่งจะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ได้อย่างครอบคลุมทุกรังสี

ทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นอาหารหลากสี

อาหารการกินเป็นสิ่งที่สำคัญร่างกายและผิวพรรณ จะดีขึ้นด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มันเทศและเมล็ดทานตะวันที่มีประโยชน์ด้านผิวพรรณอย่างเต็มที่ Jaliman ได้แนะนำเพิ่มเติมว่า หากอยากให้ผิวสวยจากภายในก็ควรทานอาหารที่มีสีรุ้งหรืออาหารที่มีสีสันหลากหลายของผักผลไม้ ที่มีสีสันหลากหลายเหล่านี้จะช่วยในการดูแลผิวพรรณให้ดูดี ผิวพรรณดีก็ควรเลือกทานผักผลไม้เหล่านี้เยอะ ๆ

นอนให้เพียงพอ

8 ชั่วโมง คือเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับให้ผิวสวยได้ซ่อมแซมตัวเองในตอนกลางคืน การออกกำลังกายก็สำคัญ เพราะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจน ส่งผลให้เซลล์ผิวหนังทำหน้าที่ผลิตคอลลาเจนได้อย่างขยันขันแข็ง การขยันออกกำลังกายจึงช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสได้

สนับสนุนโดย slotxo บทความแนะนำ 10 วิธีสังเกตภาวะสมองเสื่อม