เปิดประวัติกระเป๋าเเบรนด์ดังนำเเฟชั่น

เปิดประวัติกระเป๋าเเบรนด์ดังนำเเฟชั่น

เปิดประวัติกระเป๋าเเบรนด์ดังนำเเฟชั่น

เปิดประวัติกระเป๋าเเบรนด์ดังนำเเฟชั่น เชื่อเลยว่ากระเป๋าเเบรนด์ไหน ที่นำเเฟชั่นได้ดี สาวๆก็คงอยากจะได้กันทั้งนั้น วันนี้ทางเว็บเราจึงได้นำประวัติหรือข้อมูลของกระเป๋าเเบรนด์ดังๆ ที่ทำเอาสาวๆใจละลายมามากต่อมาเเล้ว มาฝากทุกคน ไปดูกันเลยว่าจะมีเเบรนด์ไหนที่ครองใจสาวๆกันบ้าง

เปิดประวัติกระเป๋าเเบรนด์ดังนำเเฟชั่น

แบรนด์ Charles & Keith

ป็นแบรนด์แฟชั่นที่เติบโตอย่างรวดเร็วแบรนด์หนึ่งในเอเชีย โดยสามารถผลิตสินค้าจากโรงงานของตนเองและออกมาวางขายได้ 5 ล้านชิ้นต่อปี โดยมีความเชี่ยวชาญในการผลิตสินค้า รองเท้าแฟชั่นและเครื่องประดับสำหรับสุภาพสตรี

แบรนด์ Charles & Keith ก่อตั้งโดยพี่น้องCharles และ Keith Wong ในปี 1996 เริ่มต้นด้วยการเปิดร้านขนาด 500 ตารางฟุต ที่ศูนย์การค้า Amara Shopping Centre ที่ประเทศสิงคโปร์ และภายในเวลา 3 ปี ขยายร้านออกไปกว่า 10 สาขาทั่วประเทศ และยังบุกออกไปในตลาดต่างประเทศ โดยเริ่มเปิดสาขาแห่งใหม่ในประเทศอินโดนีเซียในปี 1998 ประเทศฟิลิปปินส์ในปี 2001 จากนั้นจึงขยายออกไปยังประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย และเข้าสู่ตลาดประเทศในตะวันออกกลางในปี 2004 ด้วยการเปิดสาขาที่เมืองดูไบ

นับแต่นั้นเป็นต้นมาแบรนด์ Charles & Keith ได้ขยายสาขาออกไปตามตลาดในต่างประเทศโดยได้เริ่มเข้าไปในทวีปต่างๆ เช่นในยุโรป และแอฟริกามาตลอด 10 ปี โดยในปี 2010 เปิดสาขาในประเทศจีนเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และประเทศญี่ปุ่นในปี 2013 ที่เมืองโตเกียวในย่านฮาราจูกุ ตามด้วยสาขาในเมืองโยโกฮามา และโอซาก้า

นอกจากนี้แบรนด์ Charles & Keith ยังมีความโดดเด่นในเรื่องการขายผ่านร้านค้าออนไลน์ที่เริ่มปฏิบัติการอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 11 พฤศจิกายน ปี 2011 สินค้าในร้านค้าออนไลน์เน้นออกแบบในการใช้งาน โดยลูกค้าสามารถเลือกโดยขนาด สี และวัสดุ ที่ระบุไว้ได้ และร้านค้าออนไลน์นี้สามารถเปิดให้บริการและส่งสินค้าไปยังกว่า 70 ประเทศทั่วโลก โดยส่วนใหญ่เป็นประเทศที่ยังไม่ได้มีร้านค้าของ Charles & Keith ไปเปิดอย่างเป็นทางการ

ปัจจุบันด้วยนักออกแบบ 70 กว่าคน ทำให้แบรนด์ Charles & Keith สามารถผลิตสินค้าออกมาให้ลูกค้าเลือกอย่างหลากหลายโดยสามารถผลิตรองเท้าได้กว่า 750 แบบ และกระเป๋า 300 แบบ ต่อปี เพื่อวางขายในร้านค้าของตนเองที่อยู่กว่า 30 ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย

เปิดประวัติกระเป๋าเเบรนด์ดังนำเเฟชั่น

แบรนด์ LYN

แฟชั่นสัญชาติไทยบุกตลาดต่างประเทศ พร้อมอัพภาพลักษณ์แบรนด์ให้สากลขึ้น หลังมองโอกาสจากชาวต่างชาตินิยมในแบรนด์ ตั้งเป้าให้ครอบคลุมอาเซียนใน 3-5 ปี LYN เป็นแบรนด์แฟชั่นในเครือของ “บริษัท ยัสปาล จำกัด” มีแบรนด์แฟชั่นในเครือมากมาย โดยที่ LYN วางจุดยืนเป็นแฟชั่นสำหรับผู้หญิงยุคใหม่วัยทำงาน ทำตลาดมาแล้ว 17 ปี

โดยจุดเริ่มต้นมาจากที่ในตอนนั้นตลาดแฟชั่นประเทศไทยยังมีช่องว่าง และโอกาสหลายจุด ยัสปาลจึงออกแบรนด์ LYN เพื่อรองรับตลาด แบรนดนี้ขึ้นชื่อเรื่องกระเป๋า และรองเท้า ราคาไม่สูงจนเกินไป เริ่มต้นที่ 1,500 บาท เป็นราคาที่จับต้องได้ แต่ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ธุรกิจแฟชั่นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การที่จะอยู่นิ่งกับที่แค่ในประเทศอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ ทำให้ LYN มองหาในการขยายตลาดไปต่างประเทศ เริ่มต้นจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างเวียดนาม และกัมพูชาก่อน และค่อยขยับไปประเทศอื่นให้ครอบคลุมในอาเซียน

“แบรนด์ LYN ได้เริ่มขยายสาขาอย่างจริงจังตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เพราะมองเห็นโอกาสจากที่ชาวต่างชาติรู้จักแบรนด์ กลุ่มทัวร์ก็ใช้แบรนด์มากขึ้น เลยขยายตลาดไปต่างประเทศ เริ่มจากเวียดนามที่มีโอกาสทางธุรกิจสูง มีประชากรเยอะ 90 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น ในปีนี้จะเปิด 5 สาขา และจะเปิดอีก 8-13 สาขาในปีหน้า ส่วนกัมพูชาจะมี 2 สาขา”

ปรับ Concept Store ลุคใหม่ ดู Luxury ขึ้นเบาๆ นอกจากการบุกตลาดต่างประเทศมากขึ้นแล้วยังปรับโฉมหน้าร้านของ LYN ให้ทันสมัยขึ้น เป็น Concept Store เพิ่มความ Luxury ด้วยการใช้โทนสีทอง และสีดำ และมีการจัดดิสเพลย์ของสินค้าให้เห็นชัดมากขึ้น สาขาใหญ่มากขึ้นในบางสาขา ตอนนี้ได้ปรับโฉมไปแล้ว 4 สาขา

แบรนด์ Freitag

แบรนด์ Freitag

กระเป๋ารักษ์โลกจากสวิตฯ สร้างเอกลักษณ์ด้วยวัสดุรีไซเคิลทุกชิ้น กระเป๋ายี่ห้อ Freitag (ไฟร-ทาร์ก แปลว่า วันศุกร์) มาจากนามสกุลของสองพี่น้องนักออกแบบ นั่นคือ Markus Freitag และ Daniel Freitag ผู้คิดค้นกระเป๋ายอดฮิตนี้ขึ้น

ย้อนกลับไปในปี 1993 ขณะที่กำลังศึกษาอยู่ในนครซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พวกเขาได้มองหากระเป๋าอเนกประสงค์ที่กันน้ำ ทนทาน และสะดวกขณะปั่นจักรยาน เพื่อเก็บผลงานศิลปะของพวกเขา

หลังจากที่หากระเป๋าที่ถูกใจในท้องตลาดไม่ได้ สองพี่น้องจึงเปลี่ยนอพาร์ทเมนต์ของตนเอง เป็นโรงงานผลิตกระเป๋าขนาดย่อม หลังจากได้แรงบันดาลใจจากผ้าใบของรถบรรทุกที่เห็นสัญจรไปมาทุกวัน

กระเป๋าใบแรกที่พวกเขาสร้างขึ้นนั้น มีวัสดุหลักคือผ้าใบกันน้ำมือสองจากรถบรรทุก ยางในของรถจักรยานที่ไม่ใช่แล้ว และเข็มขัดนิรภัยจากรถยนต์ เมื่อพวกเขานำไปใช้ ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจของเพื่อนๆ ได้รับความนิยมจนเป็นกระแสให้พวกเขาผลิตเพิ่ม ทั้งคู่จึงใช้นามสกุลของตัวเองเป็นชื่อยี่ห้อซะเลย

แบรนด์ Anello

แบรนด์ Anello

แบรนด์สุดฮิตจากญี่ปุ่นสู่ “ไทย” อย่างทางการ เวลานี้กระเป๋าที่กำลังมาแรง แซงทุกแบรนด์ ทำเอาหลายคนไม่พลาดที่จะมีไว้ครอบครองสักใบ สองใบ หรือบางคนมีมากกว่าสามใบ ต้องยกให้กับ “anello” (อเนลโล) แบรนด์กระเป๋าดีไซน์เก๋ ชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่ฮิตกันมากในคนญี่ปุ่น และเทรนด์นี้ยังได้ขยายมายังคนไทยในช่วงปีที่ผ่านมา และยังคงได้รับความนิยมมาถึงทุกวันนี้ โดยเฉพาะเป้สะพายหลัง หลากหลายสีสัน และดีไซน์

ดีไซน์มีเอกลักษณ์ + คุณภาพ ดังไกลถึงต่างแดนแบรนด์ “anello” ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 2005 ประเทศญี่ปุ่น โดยคำว่า anello มาจากภาษาอิตาลี มีความหมายว่า “วงปีของต้นไม้” (Annual ring or Tree rings ) ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นที่จะพัฒนา และออกแบบกระเป๋าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในทุกคอลเลคชั่น เหมือนกับวงปีของต้นไม้ หรืออีกในหนึ่งคือ การพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่มีที่สิ้นสุดแบบ Infinite

ความน่าสนใจของ anello ที่ถือกุญแจความสำเร็จของแบรนด์นี้ และเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างมาจาก “ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์สไตล์ญี่ปุ่น” เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์การแต่งตัว ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย สามารถเก็บของได้มากด้วยช่องสารพัดประโยชน์ และกระเป๋าข้างหลากหลายตำแหน่ง ทำให้กระเป๋า anello ได้รับความนิยม และเป็นที่สุดของการตอบสนองทุกการใช้งานในทุกโอกาส

มร. ทาเคชิ โยชิดะ ประธานกรรมการจาก Carrot Company เจ้าของลิขสิทธิ์ anello และ มร.ฮิโรชิ ทาคิโมโตะ ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ Carrot Company ประเทศญี่ปุ่น เผยถึง DNA ของแบรนด์และคอนเซ็ปต์ในการออกแบบว่า “anello เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเรียบง่าย แต่ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการออกแบบ โดยเฉพาะเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานเราไม่ต้องการให้ anello เป็นสินค้ากระแสนิยมแบบ Fast Fashion ที่มาๆไปๆ แต่ตั้งใจให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่าย ด้วยดีไซน์ที่ตอบโจทย์และเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ซึ่งเป็นที่สุดของการตอบสนองการใช้งานของทุกคน และนี่คือ DNA ของ anello”

นอกจากสไตล์ที่มีเสน่ห์ดึงดูดสายตาแล้ว กระเป๋า anello ยังคัดสรรวัสดุอย่างดีและมีคุณภาพ ทำจาก PU leather Polyester, Cotton, Denim, Sweat, Nylon และ Polyester ที่น้ำหนักเบา ทนทานต่อการใช้งาน พร้อมกันนี้ยังมีให้เลือกหลายแบบ หลากสไตล์ให้เลือกใช้ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ทำให้ anello เป็นกระเป๋ายอดนิยมที่สุดในตอนนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับกระเป๋าเเบรนด์ทั้งหมดที่ได้กล่าวมานั้น รับรองว่าคุณผู้หญิต้องชอบเเน่นอน เพราะเป็นกระเป๋าที่ราคาจับต้องได้ ไม่สูงมากจนเกินไป เเต่ละเเบรนด์มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง สวยๆเกร๋ๆ กันทั้งนั้นเลย ไปช็อปกันค่ะสาวๆ

5 เมนูอาหารญี่ปุ่นน่าลอง ถือได้ว่าเป็นอาหารที่นิยมเป็นอย่างมากในยุคสมัยนี้ โดยมีร้านดังๆ หรือคาเฟ่ที่เปิดให้บริการมากมายในเมืองไทยเรา เเต่ถ้าหากว่าคุณนั้นจะต้องออกไปทานตามร้านต่างๆ

บทความเเนะนำ : เหตุผลที่ทำไมต้องไปเกาะรอก กระบี่