การเลือกกางเกงยีนส์ ให้เข้ากับหุ่นของเรา

ใส่ให้เป๊ะ การเลือกกางเกงยีนส์ ให้เข้ากับหุ่นของเรา

ใส่ให้เป๊ะ การเลือกกางเกงยีนส์ ให้เข้ากับหุ่นของเรา !! นี่อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ สำหรับการเลือกใส่เลือกซื้อกางเกงยีนส์ให้เหมาะสมกับเรือนร่างของเรา แต่ว่ามันสำคัญมากๆ เลยเชียวนะ เวลาจะออกจากบ้านแต่ละทีก็ไม่รู้จะเลือกใส่ตัวไหนดีที่มันโดนใจที่สุด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปส่อง การเลือกกางเกงยีนต์ให้เข้ากับหุ่นของเรา ต้องเลือกแบบไหนนั้น มารับชมกันเลย

ใส่ให้เป๊ะ การเลือกกางเกงยีนส์ ให้เข้ากับหุ่นของเรา
ลิซ่าใส่กางเกงยีนส์
จีซูใส่กางเกงยีนส์

รูปทรงกางเกงยีนส์

Skinny Jeans สกินนี่ยีนส์

กางเกงยีนส์กางเกงขาเดฟสุดฟิตเข้ารูปที่เราคุ้นชิน อีกหนึ่งทรงกางเกงยอดนิยมของสาวไทย ด้วยเป็นทรงกางเกงที่หาซื้อได้ง่าย และแมตช์กับเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์นั่นเอง

Bootcut Jeans บูทคัตยีนส์

กางเกงยีนส์ขาม้า ทรงกางเกงที่มีลักษณะช่วงต้นขาจะพอดีกับตัว และช่วงปลายขาบานออกเล็กน้อย ซึ่งกางเกงยีนส์ขาม้าได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อช่วงปี 60’s แต่แฟชั่นในปีนี้กางเกงยีนส์ทรงนี้วนกลับมาเป็นเทรนด์ฮิตประจำปี

Bell-Bottom Jeans กางเกงยีนส์ขากระดิ่ง

มาถึงกางเกงยีนส์ขากระดิ่งกันบ้าง ซึ่งเป็นทรงกางเกงที่มีขาบานมากที่สุด อาจจะมีความคล้ายคลึงกับกางเกงยีนส์ทรงขาม้า ที่จะฟิตในช่วงสะโพกและค่อยๆ บานออกตั้งแต่ช่วงเหนือเข่าลงมา แต่ต่างอยู่ตรงที่กางเกงทรงขากระดิ่งจะมีความกว้างในช่วงปลายขาที่มากกว่าขาม้านั่นเอง อาจจะไม่ใช่กางเกงทรงฮิต แต่มีติดตู้เสื้อผ้าไว้ก็ไม่เสียหายนะ

Straight Cut Jeans กางเกงยีนส์แบบตัดตรง

กางเกงยีนส์ ที่มีลักษณะขาตรงลงมาเป็นระนาบเดียวกันทั้งตัว ไม่มีการเข้ารูปกับช่วงขาเกิดขึ้นแบบนี้ เรียกว่ากางเกงยีนส์ขากระบอกหรือขาตรง ซึ่งจะเป็นกระบอกเล็ก หรือกระบอกใหญ่ ก็ขึ้นอยู่กับการดีไซน์ของเหล่านักออกแบบกันไป ซึ่งสาวๆ ที่ชอบความคลาสสิกกางเกงยีนส์ทรงนี้บอกเลยว่าเหมาะเป็นอย่างมาก

หุ่นคุณเป็นแบบไหน

หุ่นทรงตรง สาวๆ ที่เรือนร่างไร้ทรวดทรงไหล่ เอว และสะโพกดูเท่าเทียม เสมอกันไปหมดนั้น คุณคือผู้หญิงที่มีหุ่นทรงตรง หรือหุ่นทรงกระบอกค่ะ ซึ่งรูปร่างอาจจะดูแมนไปสักหน่อย แต่ไม่ต้องกังวลไปนะ เพราะคุณสามารถเลือกทรงกางเกงยีนส์ที่เสริมบุคลิกให้กับตัวเองได้

หุ่นทรงลูกแพร์ คุณผู้หญิงที่มีหุ่นทรงลูกแพร์ ถึงแม้ช่วงบนอย่างไหล่ และหน้าอกจะมีขนาดเล็ก แต่ข้อดีของสาวๆ หุ่นนี้ก็คือการมีเอวที่เล็กคอด และสะโพกผายน่ามองนั่นเอง ถือเป็นผู้หญิงที่มีส่วนเว้า ส่วนโค้งสวยงามกำลังดีเลย

หุ่นทรงแอปเปิ้ล หุ่นทรงแอปเปิ้ล คือสาวๆ ที่มีเรือนร่างด้านบนมีขนาดใหญ่ พูดให้เห็นภาพก็อย่างเช่น ไหล่กว้าง หน้าอกบิ๊กบึ้ม และช่วงเอวหนาค่ะ แต่ส่วนล่างอย่างช่วงสะโพกและขา จะมีขนาดที่เรียวเล็กกว่าด้านบนนั่นเอง มองง่ายๆ ก็รูปทรงสามเหลี่ยมเลย

หุ่นทรงนาฬิกาทราย ผู้หญิงคนใดมีหุ่นทรงนาฬิกาทราย คุณคือสตรีที่น่าอิจฉาที่สุดในสามโลก ด้วยความบาลานซ์ของสรีระ สัดส่วนช่วงเอวที่คอดเล็ก หน้าอกและสะโพกเท่ากัน ซึ่งเป็นหุ่นที่เซ็กซี่ และเพอร์เฟกต์มาก

เลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะ
เลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะ

มาเลือกยีนส์ให้เข้ากับรูปร่างของเรากัน

เมื่อเรารู้เรื่องรูปร่างของเราแล้ว ทีนี้มาดูกันว่าเราจะใส่มันแบบไหนถึงจะช่วยเสริมลุคและบุคลิกให้ตัวอยู่ดูสวยดูดีขึ้นกว่าเดิม มาดูพร้อมๆกันเลย

หุ่นทรงตรง สาวหุ่นตรง ไหล่ เอว สะโพก เท่าเทียมกันไปหมด แต่ไม่ต้องเสียใจ เพราะหุ่นของคุณสามารถใส่กางเกงออกมาสวยทุกทรง โดยเฉพาะกางเกงที่มีดีเทลกระเป๋าๆ เยอะๆ หรือกางเกงทรงกระบอกหลวมๆ เพราะกางเกงทรงนี้จะช่วยพรางหุ่นให้คุณดูไม่ผอมแห้งจนเกินไปนั่นเอง

หุ่นทรงลูกแพร์ คุณสาวๆ หุ่นทรงลูกแพร์ ไหล่นิด หน้าอกหน่อย เอวคอดเล็ก แต่สะโพกผายน่ามอง คุณควรใส่กางเกงยีนส์ทรงขาม้า หรือกางเกงทรงขากระดิ่งที่มีดีเทลเป็นเอวสูงค่ะ เพราะกางเกงทรงเหล่านี้จะช่วยให้ขาของคุณสาวๆ ดูเล็กลง และช่วยเน้นช่วงขาและสะโพกให้ดูเพรียว เข้ารูปน่ามองมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

หุ่นทรงแอปเปิ้ล ไหล่กว้าง หน้าอกบิ๊กบึ้ม ช่วงเอวหนา แต่ส่วนล่างอย่างช่วงสะโพกและขามีขนาดที่เรียวเล็ก ลองเลือกสวมใส่กางเกงยีนส์อย่างทรงกระบอกที่เอวไม่สูงหรือต่ำจนเกินไปดูสิคะ รับรองว่าช่วยเสริมลุคให้คุณดูดีได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

หุ่นทรงนาฬิกาทราย สุดท้ายที่สาวๆ หุ่นทรงนาฬิกาทราย คุณขา คุณช่างเกิดมามีบุญเหลือเกินค่ะ ซึ่งหุ่นสุดจะเพอร์เฟกต์แบบนี้ เลือกใส่กางเกงยีนส์ทรงไหนก็รอดอยู่แล้ว แต่จะให้ดีการเลือกใส่กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ กางเกงยีนส์ทรงขากระบอกเล็กสีเข้มก็เป็นการช่วยให้เห็นส่วนเว้า ส่วนโค้งของสรีระได้อย่างชัดเจน ซึ่งส่วนนี้เพิ่มความเซ็กซี่ได้แบบทวีคูณเลย

เลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะ
เลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะ

ทริคเพิ่มเติมของคนรักยีนส์

ซื้อกางเกงยีนส์ขนาดเล็กกว่าเอวจริง

ที่ให้เลือกกางเกงเล็กกว่าเอวเราจริง เพราะว่าหลังจากที่ใส่ไปสักพักเนื้อผ้าจะขยายออก 10% ถ้าเราเลือกพอดีเกินไป ก็อาจจะทำให้หลวมในอนาคต หรือถ้าเลือกหลวมเกินไป มันก็จะทำให้รุ่มร่ามทำอะไรไม่คล่องตัว กางเกงดูโหลดๆ หลุดตูดมันก็ดูไม่ค่อยดี คนใส่ก็จะไม่ค่อยมั่นใจในการใส่ ดังนั้นควรซื้อกางเกงยีนส์ให้เล็กกว่าเอว 1-2 ไซส์ พราะเวลามันยืดออก มันจะดูสวยงาม และพอดีกับตัวคุณ

เลือกกางเกงยีนส์ทรงเข้ารูป

เลือกกางเกงควรเลือกให้เข้ากับรูปร่างเรา แต่ไม่ใช่แน่นฟิตรัดทุกส่วนของร่างกายแบบหายใจไม่ออกหรือหลวมเป็นฮิปฮอปนะ เอาที่มันมันเก็บขา ลดขนาดขาให้ดูเล็กลง หรือที่เรียกว่า “สกินนี่” ซึ่งมันไม่ได้รัดแบบกางเกงเลกกั๋ง แต่จะเป็นทรงเล็กๆ เข้ารูป ตั้งแต่โคนขาลงมาถึงปลายขา แต่ไม่รัด

กระเป๋าหลังกางเกงยีนส์

กระเป๋าหลังกางเกงยีนส์ใครว่าไม่สำคัญ ถ้าครั้งลวดลายหรือลายละเอียดที่มากจนเกินไป ก็อาจทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อคนใส่ เพราะถ้าหากเรารูปร่างแบนและไม่มีกัน ควรเลือกกางเกงที่มีกระเป๋าตรงกันสูง เพื่อให้เกิดภาพลวงตาของเส้นโค้งขึ้น หรือถ้าเป็นคนตัวอ้วน ไม่ควรเลือกที่มีลวดลายตรงกระเป๋าเยอะ เลือกลายเรียบๆ และถ้าคุณเป็นคนกันใหญ่ก็ควรเลือกกระเป๋าที่อยู่ติดกันและไม่ห่างมาก
เป็นต้น

ส่วนประกอบเนื้อผ้า

กางเกงยีนส์มักมีผ้ายืดเป็นส่วนผสมอยู่เป็น Lycra ประมาณ 2% เพื่อช่วยให้ทรงเข้ารูป และมีความยืดหยุ่น และสามารถระบายความร้อนได้ดีจึงทำให้สามารถใส่ได้นานตลอดวัน เวลาเลือกกางเกงยีส ควรเลือกที่มีส่วนประกอบของ Cotton เยอะหน่อย เพราะจะสวมใส่สบายไม่ร้อนจนเกินไป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบทความ การเลือกกางเกงยีนส์ ให้เข้ากับหุ่นของเรา เพื่อนๆลองเอาไปปรับใช้กันดูนะ ส่วนเรื่องราคาของกางเกงยีนส์ก็อยู่ที่ความสะดวกของแต่ละบุคคลเนาะ แล้วก็ตามความเหมาะสมด้วยแล้วกันนะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : thairath, today line

บทความเพิ่มเติม : ทำไมเราถึงฝัน ? แล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไร , แมทเทอร์ฮอร์น (Matterhorn)