เรื่องแปลกในประเทศไทย

เรื่องแปลกในประเทศไทย thailand only ที่อ่านแล้วก่ายหน้าผากแทบไม่ทัน เรื่องสุดฉงนจนต้องบอกต่อ

เนื่องจากประเทศไทยเป็นจุดกึ่งกลางของทวีปเอเชีย ที่มีนักท่องเที่ยวและนักเดินทางต้องผ่านมาบ้าง แถมยังเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามมากมาย ดังนั้นสิ่งต่างๆที่เป็นเรื่องปกติของเรา อาจจะเป็นเรื่องแปลกสำหรับนักท่องเที่ยว วันนี้ขอเสนอ เรื่องแปลกในประเทศไทย ที่มีแต่พี่ไทยเท่านั้นที่เข้าใจ

นางร้ายละครไทย

เมื่อชาวต่างชาติได้ดูละครไทย คงจะแปลกใจมิใช่น้อยเชียว เพราะนางร้ายในละครไทยนั้นกลายเป็นซิกเนเจอร์ของวงการบันเทิงบ้านเรา นางร้ายมักจะมีในละครทุกเรื่อง นางร้ายมักจะมีเสียงแหลมๆ ทำตาเถลือกถลนแต่งหน้าเข้มๆเผ็ดๆ ซึ่งหาที่ไหนในโลกไม่ได้เลยหล่ะ

ก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำตาล

ชาวต่างชาติที่จะทานก๋วยเตี๋ยวเป็นต้องเงิบ!! เมื่อเจอเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวของเมืองไทย ทำไมมีเยอะเช่นนี้ ราเมงของญี่ปุ่นก็มีเพียงโชยุเท่านั้น ทำไมก๋ยวเตี๋ยวของไทยต้องใส่น้ำตาลด้วย โอ้ววว Why

ทานผลไม้จิ้มเกลือ

แปลกดีเหมือนกัน เกือบทั้งประเทศไทยของเราเลยหล่ะ ที่กินผลไม้จิ้มเกลือเหลือเครื่องปรุงรสอื่นๆ ชาวต่างชาติก็ไม่เข้าใจอีกตามเคย ตั้งแต่ระดับโรงแรม 5 ดาว จนถึงโรมแรมราคาประหยัดก็มีผลไม้จิ้มเกลือให้ชาวต่างชาติได้ทานกัน หรือจะตามรถเข็นผลไม้ก็จัดเต็มเครื่องปรุงให้แก่เรา

ของกินเล่น

ชาวต่างชาติเนี่ยเขามักจะกินอาหารเป็นเวลา ไม่ว่าจะเป็นของว่างหรืออาหารหลัก แต่พอมาเจอขาวปั๊บเข้าให้ กินได้ทุกเวลาอย่างเช่น ลูกชิ้น ขนมขบเคี้ยว **ก็กินเล่นจริงๆหนิ ไม่ได้กินจริงจังสักหน่อย

ชอบชวนกินข้าว

สิ่งหนึ่งที่แปลกสำหรับสายตาชาวต่างชาตินั่นก็คือโดนถามว่า กินข้าวหรือยัง เพราะส่วนใหญ่ชาวต่างชาติมักสร้างสัมพันธ์กับคนอื่นๆด้วยการชวนกันไปกิน กาแฟ ชา ขนม แต่สำหรับคนไทยแล้วมักจะมีการชวนไปกินข้าว !! ป่ะ ไปกินข้าวกัน

คนไทยชอบกินอาหารนก

นิยามคำว่าอาหารนกของพวกเขาเหล่านั้นคือ เมล็ดพืชต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดทานตะวัน เมล็ดแตงโม เมล็ดแฟล็กซ์ เมล็ดฟักทอง หรือเมล็ดพืชอื่นๆ ทำไมในร้านสะดวกซื้อ หรือห้างใหญ่ๆถึงมีเมล็ดพืชปรุงสำเร็จเหล่านี้วางขายอยู่ในหมวดอาหาร (ที่ไม่ใช่อาหารสัตว์) เกิดอาการตกตะลึงกันไปตามๆกันเลย

มีเพลงสรรเสริญพระบารมีก่อนฉายภาพยนต์

นอกจากเพลงชาติที่มีทุกเวลาแปดโมงเช้าและหกโมงเย็น ประเทศไทยเรายังอีกเพลงที่เปิดเป็นประจำ นั้นก็คือเพลงสรรเสริญพระบารมีก่อนที่ภาพยนต์จะฉายนั้นเอง

มีวัดทุกหนทุกแห่งไม่เว้นแม่แต่บนเหรียญ

ประหนึ่งว่าเป็นการโปรโมตการเที่ยวไทยไปในตัวเลย เป็นตัวเชิญชวนให้ฝรั่งไปดูวัดวาอารามได้เป็นอย่างดี โดย : เหรียญ 10 บาท เป็นรูป “พระปรางค์ วัดอรุณราชวราราม” เหรียญ 5 บาท เป็นรูป “พระอุโบสถ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม” เหรียญ 2 บาท เป็นรูป “พระบรมบรรพต วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร” เหรียญ 1 บาท เป็นรูป “พระศรีรัตนเจดีย์ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม” เหรียญ 50 สตางค์ เป็นรูป “พระบรมธาตุ วัดพระธาตุดอยสุเทพ” เหรียญ 25 สตางค์ เป็นรูป “พระบรมธาตุ จ. นครศรีธรรมราช”

บอกต่อความรู้ slotxo