หนุ่มติดเชื้อโควิด-19 นอนรอเตียงจนอาการหนัก !

หนุ่มติดเชื้อโควิด-19 นอนรอเตียงจนอาการหนัก !

หนุ่มติดเชื้อโควิด-19 นอนรอเตียงจนอาการหนัก ! เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และในประเทศไทยของเรา จึงมีการณีมีเฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสรูปภาพที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นอนอยู่ในบ้านขยับตัวไม่ได้ ทำได้เพียงพยักหน้าแต่ไม่มีรถพยาบาลมารับ และไม่มีเตียงนอนรักษา

หนุ่มติดเชื้อโควิด-19 นอนรอเตียงจนอาการหนัก !

หลังพบว่า มีผู้โพสต์ข้อความขอให้ช่วยเหลือ ครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ร่วมกัน 6 คน และติดเชื้อโควิดทั้งครอบครัว โดยผู้เป็นพ่อและแม่ถูกส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว ภายในบ้านจึงเหลือเพียงพี่น้อง 4 ชีวิต คือ นายเอ อายุ 33 ปี นายบี อายุ 30 ปี นายซี อายุ 29 ปี และนางสาวดา อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอปากเกร็ด

พบว่า นายซี น้องชายคนที่ 3 มีอาการหนักหายใจติดขัด ทานข้าวไม่ลง ไข้ขึ้นสูง นอนซมอยู่ในบ้าน ทางเพื่อนบ้านทุกๆ คนพยายามติดต่อหน่วยงานของรัฐ และตามโรงพยาบาลต่างๆ รวมทั้งโทรสายด่วน 1668 และ 1669 แต่ไม่สามารถติดต่อได้เลย ชาวบ้านเกรงว่านายซี อาจจะไม่รอดภายในคืนนี้หากไม่ได้รับการส่งตัวรักษาอย่างเร่งด่วน ถึงได้โพสต์เรื่องราวลงในโลกออนไลน์ เพื่อขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาช่วยเหลือ 

หนุ่มติดเชื้อโควิด-19 นอนรอเตียงจนอาการหนัก !

เวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรติดต่อ ประสานไปยังนายสมยศ  วิชากร นายอำเภอปากเกร็ด เพื่อแจ้งให้ทราบถึงเรื่องราวดังกล่าว ทันทีที่นายสมยศทราบเรื่อง จึงได้เร่งรีบประสานไปที่โรงพยาบาลปากเกร็ด ให้หลังอีก 1 ชั่วโมง รถตู้พยาบาลจากโรงพยาบาลปากเกร็ด เปิดไซเรนวิ่งเข้าไปในมัสยิด โดยมีเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE พร้อมทั้งนำตัวนายซี ซึ่งอาการหนัก มีพี่ชาย 2 คน ช่วยพยุงออกมาส่งที่รถพยาบาล

ก่อนนำตัวเข้าไปรักษายังโรงพยาบาลสนามขณะที่พี่น้องอีก 3 คนคือนายเอ นายบี และนางสาวดา ซึ่งคาดว่าทั้งหมดน่าจะติดเชื้อโควิด-19 แล้วอย่างแน่นอน เพราะต่างมีอาการไอ เจ็บคอ มีไข้

โดยทั้ง 3 คน ได้ไปตรวจหาเชื้อมาแล้วก่อนหน้านี้อยู่ระหว่างรอฟังผล ซึ่งชาวบ้านเองรวมทั้งครอบครัวๆ นี้ ต่างก็เชื่อว่าทั้งหมด 6 คนในครอบครัว ติดเชื้อโควิด จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานเร่งเข้าตรวจสอบ และช่วยเหลือพี่น้องที่เหลือทั้ง 3 คน ด้วย 

นายธงชัย อายุ 30 ปี  ผู้ที่คอยช่วยเหลือประสานหน่วยงานให้มารับตัวกล่าวว่า น้องไปติดโควิดแล้วนำเชื้อเข้ามาบ้านจนติดพ่อ-แม่ และคนในครอบครัว ทางพ่อแม่มีโรงพยาบาลรับตัวไปรักษาแล้วตอนนี้เหลืออยู่ในบ้านเป็นพี่น้องกัน 4 คน มีน้องอยู่ 1 คน ที่อาการหนักมากตนกับเพื่อนบ้านช่วยกันแจ้งให้มารับตัวไปรักษามาหลายที่แล้วแต่ไม่มีใครช่วยได้บอกว่าเตียงเต็ม ตนจึงตัดสินใจแจ้งผู้สื่อข่าวให้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ตอนนี้มีรถของโรงพยาบาลมารับไปแล้ว

โดยทางผู้สื่อข่าวได้ประสานทางนายอำเภอปากเกร็ดให้ช่วยประสานงานเอารถมารับ ต้องขอขอบคุณท่านนายอำเภอปากเกร็ด แทนครอบครัวคนป่วยด้วย ส่วนคนที่อาการหนักหายใจไม่ออกลุกนั่งไม่ได้ต้องนอนอย่างเดียวคิดว่าเชื้อน่าจะลงปอด ตอนนี้รับออกไปได้แค่ 1 คน ส่วนอีก 3 คนเริ่มมีอาการคิดว่าน่าจะติดเชื้อเหมือนกัน

ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดที่ประเทศไทย สำหรับใครที่รู้ตัวว่าตนเองนั้น อยู่ในพื้นที่เสี่ยงหรือพื้นที่สีแดง เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ก็ควรที่จะป้องกันตัวเองอย่างรัดกุมเพื่อที่เราจะได้ช่วยกันหยุดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้นั่นเองค่ะ

ขึ้นเครื่องบิน ทำไมหูอื้อ เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยเจอเหตุการณ์นี้กับตัวเอง ว่าทำไมเมื่อเราขึ้นเครื่องบินทำไมหูเราอื้อและไม่ได้ยินอะไรเลย อาการหูอื้อนี้เกิดจากอะไร และเราจะพาทุกคนมาดูสาเหตุกันค่ะ

รูปแบบการลงทุน ผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุนได้ศึกษา เพราะปัจจุบัน รูปแบบการลงทุน นั้น มีเยอะแยะมากมาย และเพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากการลงทุน คุณจึงควรศึกษาเอาไว้เสียก่อน เพื่อที่การลงทุนของเราจะได้ราบรื่นนั่นเองค่ะ